Ông bố đại gia muốn con trải nghiệm nghèo khó

Tạo: 07/10/2015 - 10:02

Người cha gửi con về vùng nông thôn để trải nghiệm cuộc sống và rất bất ngờ trước cái nhìn của cậu con trai về sự "giàu có của người nghèo".

Một người đàn ông giàu có gửi con trai của mình về vùng nông thôn để trải nghiệm cuộc sống cơ cực như thế nào. Cậu sống cùng với một gia đình ở vùng quê trong ba ngày, rồi trở lại thành phố.

Cha con họ đã có cuộc nói chuyện thú vị. Người cha hỏi:

- Con thấy thế nào.

- Con thấy mọi chuyện đều ổn.

- Nhà chúng ta khác biệt với nhà họ ra sao?

- Có nhiều điểm khác biệt lắm ạ.

Nhà mình có một chú cún, trong khi nhà họ có tới 4. Chúng ta phải mất công làm sạch nước ở hồ bơi, nhưng họ có cái ao lớn, nước trong vắt, rất sạch sẽ. Thậm chí cá còn sống ở đó.

Chúng ta cần đèn để chiếu sáng sân vườn, trong khi ánh trăng và sao luôn soi sáng cánh đồng của họ cả đêm. Khu vườn nhà mình bị tường ngăn cách, vườn ở đó như trải dài tới tận chân trời.

Chúng ta nghe đĩa nhạc trên đường về nhà, nhưng họ lại thưởng thức tiếng chim hót và những âm thanh tuyệt vời khác của tự nhiên.

Nhà mình bao quanh bởi tường, nhưng họ lại luôn mở rộng cửa để chào đón những người bạn.

Ở thành phố, điện thoại di động, máy tính kết nối chúng ta, trong khi ở đó mọi người rất gần gũi với gia đình và với cả thiên nhiên.

Người cha rất ngạc nhiên khi nghe những gì cậu con trai nói. “Bố, con cảm ơn bố vì đã cho con cơ hội hiểu nghèo khó là như thế nào”, cậu con nói tiếp.

“Rất nhiều người nghèo đến mức tiền bạc là thứ duy nhất họ có”, Rodolfo Costa, tác giả cuốn Lời khuyên của bố mẹ cho tôi, từng viết.