Thám hiểm Sơn Đoòng qua ảnh 360 độ

Tạo: 07/09/2015 - 10:19

Phóng sự ảnh mang tên "Fly through a colossal cave: Son Doong in 360º" (Bay xuyên qua một hang động khổng lồ: Sơn Đoòng 360 độ) đưa người xem đến với phiên bản điện tử sinh động, giúp mọi người trên toàn thế giới có được cơ hội khám phá hang động lớn nhất thế giới nằm ở Quảng Bình, Việt Nam.

Ngày hôm nay (21/5), 1 trong những tạp chí danh tiếng nhất thế giới National Geographic (NatGeo) đã đăng tải phóng sự ảnh vô cùng ấn tượng về hang Sơn Đoòng của Việt Nam. Phóng sự ảnh mang tên "Fly through a colossal cave: Son Doong in 360º" (Bay xuyên qua một hang động khổng lồ: Sơn Đoòng 360 độ) đưa người xem đến với phiên bản điện tử sinh động, giúp mọi người trên toàn thế giới có được cơ hội khám phá hang động lớn nhất thế giới nằm ở Quảng Bình, Việt Nam.

Với các thanh công cụ có chức năng phóng to, thu nhỏ, xoay ảnh tròn 360º và đặc biệt là hiệu ứng âm thanh của tiếng nước róc rách, tiếng chim kêu ríu rít, hay bản nhạc nền "Nối vòng tay lớn", nhiều độc giả trên toàn thế giới như được hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ nơi đây.

Ngoài hình ảnh trực quan, độc giả thế giới còn có thể khám phá những thông tin cơ bản về hang Sơn Đoòng với những lời giới thiệu ngắn gọn, xúc tích: "Chào mừng các bạn đến với Việt Nam, và đến với Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Các bạn đang trên đường đến với 1 trong những hang động lớn nhất thế giới: Hang Sơn Đoòng".

Cũng trong bài viết này, tạp chí National Geographic đã có cuộc phỏng vấn phóng viên ảnh Thụy Điển Martin Edstrom về trải nghiệm mà anh đã trải qua khi được trực tiếp khám phá hang Sơn Đoòng.

Chia sẻ trên tạp chí National Geographic, phóng viên ảnh Martin cho biết "Tất cả mọi thứ đều rất to lớn và hùng vĩ. Thật sự rất khó để lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi". Ngoài ra, anh cũng cho biết thêm việc khám phá hang Sơn Đoòng mà không có đèn là nhiệm vụ bất khả thi. "Mặc dù chúng tôi đã lên kế hoạch rất kỹ và cố gắng tìm hiểu về khoảng cách, thế nhưng chúng tôi thực sự không thể biết được rằng hang Sơn Đoòng rộng lớn đến nhường nào".