Hummels công khai từ chối gia nhập Man Utd

Tạo: 07/10/2015 - 10:34

Trung vệ tuyển Đức tuyên bố sẽ ở lại Borussia Dortmund mùa giải sau bất chấp nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Man Utd.

"Thật vinh dự khi được các đội bóng lớn quan tâm, bao gồm Manchester United, một trong những câu lạc bộ vĩ đại nhất thế giới", Hummels nói. "Tuy nhiên tôi từ chối chuyển nhượng năm nay. Tôi quyết định ở lại Dortmund".
Tuyên bố của Hummels cũng trùng với phát biểu của Giám đốc thể thao Dortmund Michael Zorc cuối mùa qua. Đây được xem như quyết định tình cảm với đội bóng áo vàng, nơi anh gắn bó từ năm 2009 và giành hai chức vô địch Bundesliga. Mùa giải vừa qua, Dortmund không giành được suất chơi Champions League và phải chia tay HLV Jurgen Klopp.
Hummels là trụ cột thứ hai tuyên bố ở lại sân Signal Iduna Park sau tiền vệ Gundogan, người cũng được liên hệ với Man Utd. Quyết định của Hummels có thể ảnh hưởng tới chiến dịch chuyển nhượng của Quỷ đỏ bởi HLV Van Gaal xem trung vệ 27 tuổi này là mục tiêu hàng đầu ở hè 2015.
Bài toán trung vệ vẫn đang làm đau đầu HLV Van Gaal khi những thông tin gần đây cho thấy họ bế tắc trong việc thuyết phục Real bán Ramos. Bản hợp đồng thực tế nhất của Man Utd có thể là trung vệ Nicolas Otamendi, người chơi rất hay ở Valencia mùa trước.